Masada israel

DU LỊCH ISRAEL NÊN ĐI MÙA NÀO TRONG NĂM?

by leetrinh

Israel có 2 mùa rõ rệt mùa cực nóng và mùa cực lạnh. Có nơi nóng như lửa đốt, nhưng cũng có nơi tuyết rơi lã chã, có những nơi bạn chỉ có thể đi vào mùa đông, nhưng cũng có nơi bạn chỉ đi vào mùa hè. Sau đây là kinh nghiệm đi chơi suốt 10 tháng mình chia sẻ lại, để tránh các bạn bỏ lỡ các điểm đến du lịch nhen, ráng đọc.

Hầu hết các bạn sinh viên đều nghĩ đợi đến lễ tết Israel hoặc lễ tết VN nghỉ làm rồi tranh thủ đi chơi, cho tiết kiệm thời gian, mình cũng nghĩ như các bạn, nhưng mình đã lầm. Lễ Israel không đi đâu được cả bởi vì các phương tiện đều không hoạt động, boss cũng cho nghỉ 1 ngày là cùng. Lễ VN chúng ta được nghỉ 4 ngày có lương, tuy nhiên năm vừa rồi có 1 ngày lễ trúng thứ 7 nên chả có tiền, lại chả được đi chơi 🙁 Rồi mình lại nghĩ thôi đợi đến lúc gần về rồi đi chơi, nhưng hời ơi, mùa hè nắng chói chang, đi không nổi luôn ý, nên ai mê du lịch thì đừng chần chừ, cứ farm ít việc là đi lẹ :))

1. Du lịch Israel vào mùa nóng: các tháng 4,5,6,7,8,9

Nhiệt độ tầm 30-45 độ, chúng ta có thể đi biển:

 • Biển Eilat: dòng biển này quanh năm lạnh, mùa hè tắm nó sướng, lặn coi cá, san hộ thích thì thôi. Mình đi 3 lần: tháng 9 đi bus của anh Trung, tháng 11 đi một mình, với tháeng 6 trước khi về nước cũng đi một mình luôn.
 • Thành phố Tel Aviv có biển Địa Trung Hải nè, thành cổ Yafo buổi tối lên đèn cực lãng mạn và  đứng bên cầu nguyện ước ngắm mặt trời lặn ở nơi đây,
 • Biển Chết: đi có 1 lần ah, mà né tháng 3,4 mưa nước chảy từ núi Judea xuống, nước đục màu không đẹp
 • Miền bắc nè: Haifa, cao nguyên Golan, Galile, Nazareth… đi mùa nào cũng được. Tuy nhiên đi tháng 1,2,3 có hoa đào, hoa cherry, hoa táo nở trắng xóa, đi trên đường mà nhìn mê mẩn luôn.

2. Mùa lạnh: tháng 10, 11, 12, 1, 2, 3, 4 – thời tiết đẹp nhất ở Israel

Wadi Hazera mùa mưa
Wadi Hazera cách moshav Hatzeva tầm 4km, qua khỏi Farm cá sấu luôn một chút, mình đi vào mùa mưa lũ, quản lý mình chở đi coi lũ cho nó zui ý mà ;))

Lo tranh thủ đi mấy cái sa mạc nha, qua hè nóng lắm đi hong nỗi đâu

Nhiệt độ dưới 20 độ

 • Haifa, cao nguyên Golan, Galille, Thác Banias, Nazareth… đi mùa nào cũng được. Tuy nhiên đi tháng 1,2,3 có hoa đào, hoa mận hoa cherry, hoa táo nở trắng xóa, đi trên đường mà nhìn mê mẩn luôn. Ngồi trên xe dọc cao nguyên Golan và vùng biên giới, nào là những vườn nho dài ngút ngàn, vườn táo hoa nở trắng xóa xen với lá non, loài hoa anemone lấm tấm đỏ trên bãi cỏ xanh. Mình đi thời điểm tuyết vừa tan, cao nguyên cỏ mới mọc, rất đẹp, rất tươi mát. Hoa hồng trắng ở nhà sản xuất rượu vang Golan Heights nở bung chào đón mình đến thưởng rượu
Nhà máy rượu vang Golan Heights
Hoa hồng ở nhà máy sản xuất rượu vang Golan Heights
Thưởng rượu và học cách chọn rượu, nho được trồng ở vùng cao nguyên Golan, có khí hậu Địa Trung Hải
 • Núi tuyết Hermon, đi tháng 1 nha các chế, tuyết nhiều, mình đi tháng 2 tuyết nó tan sắp hết, huhu
 • Jerusalem mình đi 3 lần: tháng 11 đi tour trường, tết Tây đi một mình qua Dome chơi, tết Ta đi với đồng bọn em út qua Palestine, chồi thời tiết mát lạnh, đi nó thích, muốn ở mãi luôn ý.
 • Masada: nên đi tháng 11,12 nha, tháng 3,4 mưa sạc lỡ, không đi hiking cung snake path được đâu, như mình nè, toàn đi cáp treo 2 vòng luôn
 • Timna Park: 1 trong những công viên hoang mạc đẹp nhứt thế giới, mình có đi được đâu, đến lúc gần về nắng nóng, đi trong sa mạc mà chết khát hà =))
 • Caesarea: vùng đất cổ xưa ngay bờ biển địa Trung Hải, cách thành phố Tel Aviv 1,5h đi tàu
 • Beersheva: thành phố có 4000 năm tuổi thọ, một trong những thành phố cổ ở Israel, tuy nhiên do mình đi thành phố cổ nhiều quá nên thấy chán :))
 • Đi các Wadi, tức là dòng suối cạn hoặc nghĩa là thung lũng, mấy cái Wadi đẹp lắm. Mình có cơ may đi  được 3 cái Wadi Negarot (Ein Yahav), Wadi Barak (Paran) cuối tháng 4 vừa kết thúc mùa đông, Wadi Hazera (Hatzeva) đi mùa mưa lũ. Còn đẹp như thế nào thì coi hình
Wadi Barak, nằm gần Paran
Wadi Barak, nằm gần Paran, nói chứ mình chạy xe đạp cả 1-1,5 tiếng rồi đi bộ thêm 1 tiếng, tổng 2 chiều tầm 5 tiếng.

Xem Cách chuyển tiền về nước tại Israel

Kinh nghiệm làm visa Israel tự túc tại đây

Các bạn có thể đọc thêm thông tin và các chuyến du lịch Israel của mình tại đây. Các bài học thực tế từ Israel tại đây

Mọi thắc mắc về thông tin du lịch học tập ở các nước, các bạn có thể email về cho mình ltmtrinh93@gmail.com. Ngoài ra, các bài trên đều là chất xám, trải nghiệm của mình viết nên, các bạn có thể chia sẻ link, không sao chép dưới mọi hình thức. Cảm ơn các bạn!

 • Xem album Masada
 • Album Barak Wadi
 • CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH