CÁC APP DU LỊCH CẦN THIẾT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

by leetrinh

Sau khi tốt nghiệp mình bắt đầu tập tành những chuyến đi nước ngoài. Ban đầu mình gặp khá nhiều rắc rối như không biết book vé máy bay, khách sạn giá rẻ ở đâu, tiếng anh thì tệ vô cùng, thông tin gì cũng mù mờ. Nhưng một khi đã chịu đi, chịu làm quen với những thứ mới rồi thì từ từ cái gì cũng biết. Sau đây là những app cơ bản đã gắn bó với mình trong các chuyến đi trong những năm qua. Mình chia sẻ lại mọi người, cho những ai có khao khát đi nhưng chưa biết nên chuẩn bị gì.

1. Google translate – App dịch ngôn ngữ

Nói tới google dịch, chắc không ai mà không biết đến nó, app có đủ các ngôn ngữ trên thế giới hỗ trợ mọi người trong mọi khoảnh khắc cuộc sống: học ngôn ngữ, du lịch, giao tiếp, kinh doanh, dịch thuật… App có thể dịch qua hình ảnh, ghi âm, chữ viết tay, chữ đánh máy.. Có điều mình muốn nhắc đến một ưu điểm của nó là bản offline (không cần sóng điện thoại). Ví dụ bạn đi đến Trung Quốc (không chơi vs google) hay lên rừng biển đảo xa xôi, bạn vẫn có thể dễ dàng dùng app. Điều kiện bạn chỉ cần tải sẵn các ngôn ngữ cần dùng (xem hình bên dưới). Nhược điểm của bản offline là không dịch qua hình ảnh được.

App dịch ngôn ngữ

2. Traveloka – App đặt vé máy bay và khách sạn

Traveloka mới bước chân vào thị trường Việt Nam vài năm nhưng độ phủ sóng vô cùng nhanh chóng vì những ưu điểm của nó. Mình biết đến app qua một chị làm trong lĩnh vực du lịch. Còn trước đó mình mua vé qua các website bán vé máy bay hoặc mua trực tiếp tại hãng, lần nào mua mình cũng gặp sự cố các kiểu. Từ ngày mua vé ở đây gần 20 vé cho bạn bè, người thân, khách hàng, mình chưa gặp sự cố nào xảy ra, nên rất yên tâm mua tiếp =))

Ngoài những tiện ích đáp ứng các nhu cầu khách hàng như giá vé rẻ, nhiều chuyến bay, hãng bay, giao diện đơn giản dễ hiểu, dịch vụ hỗ trợ tốt, nhiều phương thức thanh toán tiện lợi. Traveloka còn khắc phục được mọi thứ mà các nơi đặt vé khác vẫn chưa làm được. Mình thích nhất kiểu gía hiển thị trên kết quả tìm kiếm cũng là giá cuối cùng nên dễ dàng so sánh giá hơn. Các bạn có thể xem thêm phần review kỹ hơn về Traveloka tại đây

Các app đi du lịch cho người mới bắt đầu. App book vé máy bay và khách sạn Traveloka

3. XE – App chuyển đổi ngoại tệ nhanh và tiện lợi

Mỗi khi mình đến các quầy đổi tiền ở sân bay hoặc trong thành phố, thường có tình trạng lừa đảo, tính nhầm, thối tiền nhầm, loạn cào cào vì tính không biết tính tỷ giá. Nên rút kinh nghiệm, mình luôn dùng app cho chính xác. App XE cập nhật tỷ giá mỗi phút nhanh chóng, tiện lợi, giao diện phải nói là cực kỳ đơn giản.

4. Google map – App bản đồ

Thiết lập lộ trình du lịch

Nếu muốn đi du lịch, yêu cầu cơ bản đó là bạn phải biết sử dụng bản đồ, đặc biệt là Google map. Đây cũng là một sản phẩm của Google là app hỗ trợ tìm kiếm địa điểm tốt nhất trên thế giới. App có cả bản online và offline trên giao diện điện thoại và máy tính. Bản offline rất chi tiết, tuy nhiên mỗi lần tải chỉ được thành phố nhỏ, hay một phần của một nước. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm địa điểm, xem hình ảnh vùng đó có đẹp hay không? có những gì, nhà hàng, ATM, khách sạn, bla bla…

Tải bản đồ offline

5. Mapsme – App bản đồ

Như tên gọi của nó, đây là app bản đồ thế giới. Điểm vượt trội của nó hơn Google map đó là có thể đi vào vùng sâu, núi cao, định vị rất tốt, thể hiện rõ độ cao, con suối, dòng sông. Khi mình đi leo núi ở Nepal hoặc đi Tà Năng Phan Dũng chỉ có bản đồ này đáp ứng đủ nhu cầu, ai ai cũng phải có. Một ưu điểm nữa là bản offline tải theo từng đất nước, tùy nước lớn hay nhỏ mà có số lượng bản đồ khác nhau. Nepal có 2 bản, Trung Quốc có 28 bản, Việt Nam 1 bản. Ngoài ra mình có thể add tracklog của những người đi trước đã đánh dấu hoặc xuất file của mình cho người khác tham khảo.

Các app đi du lịch cho người mới bắt đầu. App bản đồ mapsme

6. Grab Car – App đi lại trong thành phố

Ở các nước châu Á có khá nhiều thành phố có Grab car hoạt động. Mình cài thẻ visa vào app, nhiều khi hết tiền ngoại tệ thì vẫn có thể đi lại ở nước người ta dễ dàng. Tiền nó trừ vào thẻ, chỉ cần có internet là book được.

7. Couchsurfing – Cộng đồng người địa phương cho ở ké vài hôm

Mình chưa bao giờ ở trên Couchsurfing tuy nhiên mình vẫn kết bạn hỏi thăm tình hình địa phương ra sao? Bạn bè mình vẫn có người xin ở nhờ thành công. Vừa tiết kiệm tiền khách sạn, được tìm hiểu văn hóa, tiếp xúc dân địa phương. Nhiều người họ chở đi chơi, đưa đón tại ga tàu, sân bay, nấu ăn, giúp đỡ mình nồng nhiệt luôn.

Ngoài những app trên, mình luôn luôn đặt khách sạn tại Booking.com (đến khách sạn mới thanh toán tiền phòng) Đối với một số nước Châu Âu, một số khách sạn nó trừ tiền ở thẻ luôn, bạn để ý kỹ thông tin hình thức thanh toán trước khi book. Ngoài ra mình thường tìm kiếm thông tin du lịch các nước tại Google, Wikitravel, Tripadvisor. Đây là những app có thể hỗ trợ rất tốt khi du lịch mọi nơi trên thế giới (trừ Trung Quốc). Đối với hành tinh này họ có bản đồ, app đặt tour và khách sạn riêng biệt, thông tin thì vô cùng chi tiết và độ chính xác vô cùng cao. Mình sẽ dành một bài để viết riêng về nó sau.

Mọi thắc mắc về thông tin du lịch học tập ở các nước, các bạn có thể email về cho mình ltmtrinh93@gmail.com. Ngoài ra, các bài trên đều là chất xám, trải nghiệm của mình viết nên, các bạn có thể chia sẻ link, không sao chép dưới mọi hình thức. Cảm ơn các bạn!

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH